• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Thái Lan tập trung vào thị trường du lịch nội địa trong năm 2021

  Thứ Ba, 09-03-2021 / 7:37:06 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  346 Lượt xem

  Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đặt mục tiêu đạt doanh thu 1.188 tỷ baht (38,8 tỉ USD) cho lĩnh vực du lịch trong năm 2021 với chiến lược tập trung chủ yếu vào du lịch nội địa.

  Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đặt mục tiêu đạt doanh thu 1.188 tỷ baht (38,8 tỷ USD) cho lĩnh vực du lịch trong năm 2021 với chiến lược tập trung chủ yếu vào du lịch nội địa.

  Phát biểu với báo giới, Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết Tổng Cục Du lịch Thái Lan có kế hoạch tập trung ít hơn vào doanh thu từ du khách nước ngoài, mà thay vào đó chú trọng nhiều hơn vào khách du lịch trong nước.

  Tổng Cục Du lịch Thái Lan hy vọng có khoảng 6,5 triệu lượt du khách nước ngoài đến Thái Lan trong năm 2021, tạo ra doanh thu khoảng 347 tỷ baht. Trong khi đó, 160 triệu lượt khách du lịch nội địa dự kiến sẽ tạo ra khoảng 870,4 tỷ baht.

  Ông Yuthasak nhận định ngành du lịch của Thái Lan sẽ có sự phục hồi theo hình chữ V căn cứ theo tình hình hiện tại.

  Ban đầu, Tổng Cục Du lịch Thái Lan đặt mục tiêu đạt 100 triệu lượt khách du lịch nội địa. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu doanh thu, Tổng Cục Du lịch Thái Lan sẽ cần tăng thêm từ 50 đến 60 triệu lượt du khách nội địa nữa.

  Chiến thuật chính để kích cầu du lịch trong nước là khuyến khích du lịch vào những ngày làm việc. Ngoài ra, Tổng Cục Du lịch Thái Lan cũng đang tổ chức các cuộc thảo luận để thực hiện các chiến dịch kích cầu liên quan đến các ngày lễ địa phương của từng khu vực.

  Nội các Thái Lan mới đây đã thông qua kế hoạch tạo thêm 8 ngày nghỉ đặc biệt trong năm 2021 nhằm kích thích du lịch nội địa, trong đó một số ngày nghỉ đặc biệt được kết hợp với những ngày cuối tuần để tạo ra những kỳ nghỉ dài ngày vào tháng Hai, tháng Tư, tháng Bảy và tháng 10.

  Như vậy, người dân Thái Lan trong năm nay sẽ có tới 24 ngày nghỉ. Những ngày nghỉ đặc biệt sẽ chỉ được áp dụng trong năm 2021 và những người đứng đầu các tổ chức của chính phủ và khu vực tư nhân có thể quyết định xem có áp dụng những ngày nghỉ đặc biệt hay không tùy theo hoạt động của họ.

  Ngành du lịch của Thái Lan đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Thái Lan đón tiếp 39,9 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2019 và ghi nhận mức chi tiêu của khách du lịch vào khoảng 1.910 tỷ baht, tương đương gần 11,3% GDP của nước này.

  Tuy nhiên, trong năm 2020, Thái Lan chỉ đón được 6,7 triệu lượt du khách nước ngoài và con số này trong năm 2021 có thể sẽ giảm xuống dưới mức kỳ vọng của Tổng cục Du lịch Thái Lan trong năm 2021.

  Dự kiến, vào tháng tới Thái Lan sẽ thí điểm áp dụng kế hoạch “khu vực cách ly khách sạn” (AHQ) tại 5 tỉnh được du khách nước ngoài ưa chuộng là Chiang Mai, Phuket, Krabi, Surat Thani (Koh Samui, Koh Pha-ngan) và Chon Buri (Pattaya).

  Kế hoạch này, nếu được thông qua, sẽ cho phép khách du lịch nước ngoài chỉ phải cách ly tại phòng của họ trong 3 ngày đầu tiên và sau đó được xét nghiệm COVID-19 tại khách sạn, nơi họ lưu trú. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, họ sẽ được quyền đi lại trong toàn bộ khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng cho đến khi kết thúc đợt cách ly 14 ngày.

  Sau 14 ngày, khách du lịch sẽ được xét nghiệm lại và được phép ra khỏi khu vực cách ly nếu không bị nhiễm bệnh./.

  Nguồn : Vietnam+
  Tin mới