• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động du lịch tự do bị mất việc làm tại cơ sở lưu trú

  Thứ Sáu, 06-08-2021 / 9:34:43 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  284 Lượt xem

  Mức hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc tại cơ sở lưu trú là 1,5 triệu đồng/người, chi trả 1 lần cho người lao động.

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều cơ sở lưu trú đóng cửa, lao động tự do mất việc làm – Ảnh: VGP/Lưu Hương

  Ngày 2/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết Sở bắt đầu tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, bị mất việc làm ở cơ sở lưu trú do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 năm 2021.

  Cụ thể, đối tượng hỗ trợ là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm ở các cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch thuộc quản lý của Sở Du lịch: Khu du lịch Bà Nà Hills, Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa.

  Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người/lần, chi trả 1 lần cho người lao động. Người lao động có nhu cầu hỗ trợ thì làm hồ sơ, có xác nhận của doanh nghiệp nơi làm việc và địa phương nơi cư trú, sau đó gửi hồ sơ bằng đường bưu điện về Sở Du lịch TP. Đà Nẵng.

  Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/8. Sở Du lịch TP. Đà Nẵng sẽ thông báo bằng tin nhắn qua điện thoại về việc đã tiếp nhận hồ sơ của người lao động khi nhận được hồ sơ.

  Đối với người lao động tự do làm việc ở các khu, điểm du lịch (ngoại trừ Khu du lịch Bà Nà Hills và Điểm du lịch Nhà trưng bày Hoàng Sa), cơ sở lưu trú (quy mô dưới 20 phòng), các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm đề nghị liên hệ UBND phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ hỗ trợ.

  Trước đó trong tháng 7, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cũng đã hướng dẫn để người lao động trong ngành du lịch có nhu cầu vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố để chuyển đổi ngành nghề hoặc khôi phục sản xuất kinh doanh phục vụ du lịch.

  Theo đó, người lao động trong ngành du lịch sẽ được hỗ trợ với mức vay tối đa là 100 triệu đồng với lãi suất cho vay đối với người lao động bằng lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo, thời hạn cho vay tối đa 120 tháng.

  Nguồn : Chính Phủ
  Tin mới