• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Đề xuất cho doanh nghiệp du lịch nhỏ vay lãi suất 0%

  Thứ Sáu, 24-12-2021 / 9:45:43 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  312 Lượt xem

  Sở Du lịch TP.HCM vừa có công văn gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư góp ý dự thảo “Đề án hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2021-2025”. 

  Theo Sở Du lịch TP.HCM, từ đầu năm 2020 đến nay, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp gây thiệt hại nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực, trong đó ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là du lịch.

  Mặc dù vậy, các công ty du lịch vẫn phải chịu áp lực lớn với hàng loạt chi phí như trả lương cho người lao động, trả lãi vay nợ, thuê mặt bằng, tiền điện, nước, hoàn tiền cho khách hàng với các chi phí đã đặt trước…

  Đề xuất cho doanh nghiệp du lịch nhỏ vay lãi suất 0% - ảnh 1
  Du khách tham gia tour Biking tour Sài Gòn – hình thức du lịch bằng xe đạp được công ty du lịch tung ra theo xu hướng xanh. Ảnh: V.THẢO

  Thế nhưng qua nghiên cứu tổng thể về đề án hỗ trợ DN nhỏ và vừa, Sở Du lịch TP.HCM nhận thấy chưa có nội dung hỗ trợ cụ thể, thiết thực dành riêng cho các công ty du lịch lưu trú, lữ hành. Do đó, cơ quan này đề xuất cần có chính sách hỗ trợ dành riêng cho các công ty du lịch, đặc biệt là hỗ trợ các DN nhỏ tiếp cận tín dụng theo hình thức tín chấp (không cần tài sản thế chấp) với lãi suất vay 0% để có chi phí phục hồi và trả lương cho người lao động.

  “Bên cạnh đó, hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng cho DN du lịch nhỏ và vừa cũng như miễn, giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập DN, thuế thu nhập cá nhân. Cùng đó, giảm tiền thuế đất, tiền thuê sử dụng đất và cho phép công ty du lịch chậm nộp thuế đất, tiền thuê đất, giảm chi phí môi trường nhằm tạo điều kiện cho họ phục hồi kinh doanh” – Sở Du lịch TP.HCM đề nghị.

  Cũng theo Sở Du lịch TP.HCM, hiện cơ quan này vẫn đang đồng hành cùng các DN hoàn thiện lại sản phẩm tour nội, để kịp giới thiệu đến du khách thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán.

  Nguồn : Pháp Luật.TPHCM
  Tin mới