• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Địa điểm du lịch nào hiếu khách nhất Việt Nam?

  Thứ Tư, 27-01-2021 / 9:56:02 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  336 Lượt xem

  Giải thưởng dựa trên hơn 130 triệu đánh giá đã được xác minh từ khách du lịch thuê phòng trên toàn cầu, trong đó hơn 1,1 triệu đánh giá là ở các cơ sở lưu trú tại Việt Nam.

  Địa điểm du lịch nào hiếu khách nhất Việt Nam?

  Ngày 25-1, Booking.com công bố giải thưởng thường niên Traveller Review Awards 2021 lần thứ chín nhằm vinh danh các đơn vị đối tác trên toàn cầu về nỗ lực mang đến những trải nghiệm du lịch tuyệt vời cho mọi người trên khắp thế giới.

  Năm nay với một triệu giải thưởng trên toàn cầu, Việt Nam có 8.962 đơn vị đạt giải trong số 140 ngàn đối tác (khách sạn, homestay, guest house…) của booking.com

  Giải thưởng dựa trên hơn 130 triệu đánh giá đã được xác minh từ khách du lịch thuê phòng trên toàn cầu, trong đó hơn 1,1 triệu đánh giá là tại các cơ sở lưu trú tại Việt Nam.

  Địa điểm du lịch nào hiếu khách nhất Việt Nam? - ảnh 1
  Khách tham quan Hội An. Ảnh: THANH NHẬT.

  Đáng chú ý là trung bình các đơn vị đoạt giải có điểm sạch sẽ cao hơn 17% so với điểm sạch sẽ trung bình của các đơn vị không đoạt giải. Điều này cho thấy đây là điểm khác biệt khiến du khách cảm thấy được chào đón chu đáo hơn nữa.

  Đồng thời, dựa trên tỷ lệ chỗ nghỉ nhận giải Traveller Review Awards 2021 cho thấy những khu vực và địa điểm hiếu khách nhất ở Việt Nam phần lớn nằm ở phía Bắc của Việt Nam.

  Đó là các điểm đến thiên nhiên được Unesco công nhận, những vùng núi cao nguyên cũng như những tỉnh thành, thị trấn trù phú bởi bản sắc văn hóa đậm đà và di tích lịch sử.

  Cụ thể, địa điểm hiếu khách nhất Việt Nam năm 2021 đứng đầu là Phong Nha, Hội An, Ninh Bình, Sapa và cuối cùng là Mai Châu. Khu vực hiếu khách nhất Việt Nam năm 2021 đứng đầu là Quảng Nam, tiếp theo là Lào Cai, Kiên Giang, Lâm Đồng và Hải Phòng.

  Theo Booking.com, dù khách sạn vẫn là loại chỗ nghỉ có số lượng đơn vị đoạt giải cao nhất Việt Nam và thứ hai trên toàn cầu, nhưng bốn trong số năm loại chỗ nghỉ có nhiều đơn vị đoạt giải nhất trên khắp Việt Nam đều là những nơi lưu trú độc đáo là homestay, căn hộ, guest house và villa.

  Nhà nghỉ bed & breakfast, trang trại nghỉ dưỡng, biệt thự đồng quê, quán trọ và guest house là các loại chỗ nghỉ hiếu khách nhất trên toàn cầu. Do đó,  trải nghiệm tại các chỗ nghỉ độc đáo thường đáng nhớ với du khách trên khắp thế giới.

  Để nhận được giải thưởng, các chỗ nghỉ phải có điểm đánh giá trung bình từ 8,0 trở lên trên thang điểm 10; dựa trên ít nhất ba đánh giá tính đến 11 giờ 59 tối ngày 30-11-2020.

  Chỉ có những khách đã thực sự lưu trú tại chỗ nghỉ mới có thể để lại đánh giá về trải nghiệm của họ trên Booking.com vì những đánh giá này không bao giờ được chỉnh sửa dưới bất kỳ hình thức nào.

  Vì vậy, du khách có thể xem đây là nguồn tham khảo có tính xác thực về những trải nghiệm thực tế của khách tại mỗi chỗ nghỉ trên Booking.com.

  Nguồn : Pháp luật TPHCM
  Tin mới