• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Hàng không lên kế hoạch đón khách trở lại

  Thứ Hai, 13-09-2021 / 10:16:30 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  409 Lượt xem

  Cùng với kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế trở lại Phú Quốc, ngành hàng không đang chuẩn bị khôi phục đường bay nội địa thường lệ và đón khách du lịch khi điều kiện cho phép.

  Ngày 12-9, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết 2 chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Mỹ về nước nối chuyến qua Seoul – Hàn Quốc đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

  Đây là 2 trong số các chuyến bay đầu tiên được lựa chọn để thí điểm chương trình cách ly 7 ngày của Bộ Y tế đối với hành khách từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng và tỉnh Quảng Ninh tổ chức chuyến bay thí điểm tiếp theo vào cuối tháng 9-2021.

  Theo Vietnam Airlines, từ tháng 8-2021 đến nay, hãng đã thử nghiệm thành công một số chuyến bay ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử (IATA Travel Pass) – giải pháp được nhiều người đánh giá là chìa khóa để “mở cửa bầu trời”.

  Hãng đang tích cực làm việc với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước để nghiên cứu, thử nghiệm các phương án nhằm từng bước khôi phục mạng bay quốc tế một cách an toàn, hiệu quả, góp phần phục hồi ngành du lịch theo mục tiêu kép của Chính phủ.

  Hàng không lên kế hoạch đón khách trở lại - Ảnh 1.

  Đoàn khách từ Mỹ về Việt Nam qua sân bay Vân Đồn sẽ áp dụng thí điểm cách ly 7 ngàyẢnh: Bình An

  Ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay quốc tế Vân Đồn, cho biết với kinh nghiệm đón hàng trăm chuyến bay “giải cứu” trong gần 2 năm qua, sân bay đã hình thành nên một quy trình đón khách chặt chẽ, tuân thủ mọi quy định phòng dịch, luôn được rút kinh nghiệm, cập nhật và nâng cao cấp độ để thích ứng với những diễn biến mới của dịch bệnh.

  “Các chuyến bay đưa khách quốc tế đến Việt Nam áp dụng thí điểm cách ly y tế 7 ngày sẽ tạo tiền đề cho việc mở rộng phạm vi tới những người có nhu cầu đi lại thực sự. Từ đó, tiến tới khôi phục dần các đường bay trong nước, nối lại giao thương khi dịch bệnh dần được kiểm soát” – ông Phạm Ngọc Sáu kỳ vọng.

  Như Báo Người Lao Động đã thông tin, cùng với kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế trở lại Phú Quốc, sau đó sẽ mở rộng ra điểm đến khác, nhiều ý kiến đề xuất ngành du lịch cần sớm tính chuyện thí điểm đón khách nội địa trở lại khi “thẻ xanh Covid-19” được áp dụng.

  Đại diện Vietnam Airlines cho hay trên cơ sở thực tiễn triển khai các chuyến bay quốc tế gần đây, hãng có thể áp dụng kinh nghiệm này cho thị trường nội địa. Theo nhiều doanh nghiệp du lịch và hàng không, khi số người tiêm đủ liều vắc-xin hoặc có miễn dịch cộng đồng ngày càng nhiều, Việt Nam có cơ hội rất lớn để mở lại thị trường hàng không và du lịch nội địa.

  Cục Hàng không Việt Nam đang trình Bộ Giao thông Vận tải kế hoạch khôi phục mạng bay nội địa trong điều kiện bảo đảm tối đa an toàn dịch bệnh. Các hãng sẽ được xây dựng lịch bay, mở bán, khai thác… theo điều kiện quy định nhằm duy trì hoạt động vận chuyển hàng không nội địa.

  Hành khách đi máy bay sẽ cần đáp ứng điều kiện tùy theo điểm đi, đến như: có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành; có chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19; có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 12 tháng tính đến ngày khởi hành…

  Nguồn : Người Lao Động
  Tin mới