• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 sẽ có đua voi

  Thứ Ba, 08-11-2022 / 9:21:18 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  346 Lượt xem

  Theo ban tổ chức, Hội voi Buôn Đôn tổ chức tại huyện Buôn Đôn sẽ là một trong nhiều chương trình tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

  Ngày 5-11, ông Thái Hồng Hà, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Đắk Lắk, cho biết địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 (năm 2023).

  Đặc sắc hội đua voi

  Theo ông Hà, lễ hội năm nay sẽ đặc sắc hơn những năm trước khi Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới và ban tổ chức hướng tới khách quốc tế nhiều hơn.

  Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 sẽ có đua voi ảnh 1

  Hội đua voi diễn ra tại huyện Buôn Đôn trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Ảnh: VŨ LONG

  Đây cũng là dịp quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, xúc tiến đầu tư, kết nối giao thương, phát triển du lịch, giới thiệu hình ảnh đặc sắc về văn hóa cà phê, về con người; các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tạo dựng hình ảnh về một Đắk Lắk năng động, thân thiện, lịch sự, mến khách…

  Cùng nằm trong chuỗi hoạt động lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8-2023 còn có Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn với nhiều phần nghi lễ, hội mang đặc trưng riêng của người dân bản địa. Có thể kể đến: Lễ cúng bến nước, lễ cúng thần linh, lễ cúng lúa mới-mừng mùa…

  Cạnh đó còn có lễ cúng sức khỏe cho voi, hội voi Buôn Đôn, liên hoan văn hóa cồng chiêng, dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc và trình diễn trang phục truyền thống; Hội thi đan lát, chế tác nhạc cụ dân tộc, dệt thổ cẩm, tạc tượng gỗ dân gian Tây Nguyên…

  Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 sẽ có đua voi ảnh 2
  Đua voi thu hút đông đảo du khách. Ảnh: VŨ LONG

  Theo UBND huyện Buôn Đôn, Hội voi Buôn Đôn năm 2023 gồm hai phần lễ và hội. Trong đó phần lễ gồm lễ cúng bến nước và lễ cúng sức khỏe cho voi trước khi vào hội và lễ khai mạc, bế mạc.

  Về phần hội, ban tổ chức sẽ huy động tối đa (khoảng 10 con voi và nài voi) của các đơn vị kinh doanh du lịch và nhân dân trên địa bàn tham gia. Hội voi gồm các nội dung như hội thi trang điểm cho voi và tiệc buffet cho voi (kết hợp cùng chương trình tương tác giữa khách mời, khán giả, du khách… mua đồ ăn và cho voi ăn).

  Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 sẽ có đua voi ảnh 3
  Những con voi tại lễ hội. Ảnh: VŨ LONG

  Hội voi Buôn Đôn năm 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 11-3 và 12-3-2023, tại Bến Bay Rong và Trung tâm Lễ hội Buôn Đôn (xã Krông Na).

  Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 sẽ có đua voi ảnh 4
  Voi đá bóng. Ảnh VŨ LONG

  Theo UBND huyện Buôn Đôn, Hội voi Buôn Đôn năm 2023 nhằm gửi thông điệp bảo tồn, chăm sóc đàn voi nhà trên địa bàn huyện. Cạnh đó, thúc đẩy việc thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất cho ngành du lịch. Từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế có tốc độ phát triển cao và bền vững, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

  Hoa hậu H’Hen tiếp tục làm đại sứ truyền thông

  Theo ông Đặng Gia Duẩn, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Đắk Lắk, năm nay Hoa hậu H’Hen Niê tiếp tục là đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

  “Hoa hậu H’Hen Niê đã nhận lời mời của ban tổ chức” – ông Duẩn cho hay.

  “Sở dĩ tỉnh chọn Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của lễ hội vì cô là cô gái Ê Đê có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, đặc biệt người đẹp là người con của buôn làng ở Đắk Lắk.

  Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8 sẽ có đua voi ảnh 5
  Hoa hậu H’Hen Niê tại nhà ông Khăm Phết Lào, con trai vua voi Ama Kông. Ảnh: VŨ

  Ông Duẩn cho biết thêm, đây là lần thứ hai UBND tỉnh Đắk Lắk chọn Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của lễ hội quan trọng này.

  Không chỉ vậy, dù đã nổi tiếng trong và ngoài nước, H’Hen Niê luôn giản dị và thân thiện với mọi người. Trong hoạt động nghệ thuật, người đẹp luôn dùng ảnh hưởng của mình để quảng bá về quê hương đến bạn bè, trong đó có các sản phẩm từ cà phê của Đắk Lắk” – ông Duẩn chia sẻ.

  Ông cũng mong rằng sự xuất hiện của Hoa hậu H’Hen Niê hứa hẹn sẽ là cầu nối mang đến cho du khách và nhân dân những cảm nhận sâu sắc về tinh hoa văn hóa và cà phê Buôn Ma ; về bản sắc văn hóa, tình cảm và sự hiếu khách của các dân tộc Tây Nguyên cũng như ước mong kết nối Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk với vị trí là điểm đến của những người yêu cà phê trên toàn cầu.

  UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản gửi Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) đề nghị hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8-2023 trên các kênh truyền thông của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

  UBND Đắk Lắk còn tổ chức cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột, với chủ đề: “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 9-2022 đến tháng 1-2023. Việc tổ chức Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột nhằm lựa chọn video clip xuất sắc nhất sử dụng trong công tác thông tin, truyền thông về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8-2023 và trong các chương trình quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột trong nước và các kênh truyền thông, mạng xã hội quảng bá ra nước ngoài.

  Nguồn : Pháp Luật TPHCM
  Tin mới