• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Lên Ban Mê thưởng thức cà phê mùa lễ hội

  Thứ Sáu, 17-02-2023 / 9:30:03 Sáng
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  212 Lượt xem

  Với 18 hoạt động chính thức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 hứa hẹn quảng bá hiệu quả hình ảnh cà phê Việt Nam ra thế giới.

  Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 10-3 đến 14-3 , quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hàng loạt hoạt động sôi nổi.

  Nâng tầm giá trị cà phê Việt Nam

  Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, việc tổ chức lễ hội nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Từ đó, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới, tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

  Lên Ban Mê thưởng thức cà phê mùa lễ hội - Ảnh 1.

  Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

  Lễ hội cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

  Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội lần này sẽ có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng Lễ hội của các địa phương, với quy mô lớn hơn so với những lần trước. Hình thức lễ hội thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

  Lên Ban Mê thưởng thức cà phê mùa lễ hội - Ảnh 2.

  Ban tổ chức họp báo thông tin về lễ tại TP HCM, Hà Nội và Đắk Lắk

  Bên cạnh, các nội dung khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố… Lễ hội lần này sẽ có một số hoạt động mới như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề: “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”, biểu diễn vở Ca kịch Khát vọng Dam Săn, lễ hội ánh sáng, triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Văn hóa cà phê Việt Nam – hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”…

  Thưởng thức cà phê chồn thượng hạng

  Lên Buôn Ma Thuột mùa lễ hội, du khách có cơ hội được thưởng thức cà phê miễn phí tại các quán cà phê trên địa bàn. Riêng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Nông trại EDE cũng mời du khách uống miễn phí 50.000 ly sôcôla và cà phê.

  Một trong những điểm đến thú vị của du khách trong mùa lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột là trang trại cà phê chồn Kiên Cường nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, TP Buôn Ma Thuột. Tại đây đang nuôi hàng trăm con chồn (Cầy vòi hương – Paradoxurus hemaphroditus) để tạo ra sản phẩm cà phê chồn thượng hạng.

  Lên Ban Mê thưởng thức cà phê mùa lễ hội - Ảnh 3.

  Những con chồn chọn lựa hạt cà phê chín để ăn

  Cà phê chồn là sản phẩm được sản xuất, chế biến bằng phương pháp duy nhất nhờ vào các enzym có trong hệ tiêu hóa của con chồn. Trong tự nhiên, môi trường sống của chồn đang bị thu hẹp dần, số cá thể còn tồn tại cũng ngày một hiếm, cà phê chồn Kiên Cường được sản xuất trong quá trình nuôi dưỡng, bảo tồn loài động vật này.

  Lên Ban Mê thưởng thức cà phê mùa lễ hội - Ảnh 4.

  Ông Trần Đức Nhật, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (bên phải), tham quan trang trại cà phê chồn

  Chồn nuôi không hề bị mất khả năng hay cơ hội chọn lựa cà phê để ăn nên vẫn giữ được chất lượng tuyệt hảo vì điều kiện nuôi dưỡng gần giống với tự nhiên, định kỳ được thả trong những khu vườn có giám sát, bảo vệ nghiêm ngặt.

  Chỉ những con chồn khỏe mạnh, có sức khỏe tốt mới ăn cà phê. Đối với chồn, cà phê chỉ là loại thức ăn bổ sung chiếm một phần rất ít tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá thể mà không phải là thức ăn thay thế. Quá trình tiêu hóa đã làm một số các thành phần có trong hạt cà phê chuyển hóa từ dạng phân tử phức sang phân tử đơn, tốt cho người sử dụng.

  Lên Ban Mê thưởng thức cà phê mùa lễ hội - Ảnh 5.

  Cà phê chồn Kiên Cường hiện có hơn 500 con chồn đang nuôi dưỡng tại nhiều trang trại

  Phương pháp sản xuất cà phê chồn Kiên Cường đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích.

  Ông Trần Đức Nhật, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết thành phố sẽ đưa trang trại cà phê chồn Kiên Cường vào điểm đến của du khách trong mùa lễ hội sắp tới.

  Nguồn : Người Lao Động
  Tin mới