• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Phone : 0262 351 77 79
 • Du lịch Bỉ có cần đến thị thực

  Tuesday, 17-05-2022 / 9:06:02 AM
  By : Nguyễn Công Luân
  285 View

  Bạn mơ ước được ăn món khoai tây chiên nóng hổi ở Grand Place tại Thủ đô Brussels, lang thang trên các con kênh của kênh đào Ghent hay khám phá kinh đô thời trang Antwerp? Nếu thế thì Bỉ chính là đất nước đáp ứng những nhu cầu trên của bạn. Hãy cùng chúng tôi lướt qua đất nước nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc nổi bật thế giới.

  Sau hai năm bị hạn chế do đại dịch, du lịch đã quay trở lại, nhưng trước khi đặt vé đến Bỉ, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình có cần thị thực hay không, và chính xác là cần loại nào. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến khám phá thành phố hay một chuyến đi dài hơn, đây là những hướng dẫn về các yêu cầu thị thực đối với Bỉ.

  Ai cần thị thực khi đến Bỉ?

  Bỉ là quốc gia thuộc khối Schengen, bao gồm 26 quốc gia châu Âu, tất cả đều được hưởng quyền tự do đi lại qua biên giới của mình. Công dân của Liên minh châu Âu (EU) – cũng như những người đến từ Thụy Sĩ và các quốc gia thuộc Khu vực kinh tế châu Âu như Iceland, Liechtenstein và Na Uy – có thể đến Bỉ mà không cần thị thực. Bạn sẽ cần có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hợp lệ còn hạn tối thiểu ba tháng, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

  Một số quốc gia không thuộc Khu vực Schengen, chẳng hạn như Vương quốc Anh và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, có thỏa thuận đặc biệt với Khu vực Schengen cho phép công dân của họ được miễn thị thực lên đến 90 ngày trong thời hạn sáu tháng ( bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ trên trang web của văn phòng nhập cư của Bỉ).

  DU LỊCH BỈ CÓ CẦN ĐẾN THỊ THỰC?

  Thủ tục xin thị thực đơn giả giúp bạn dễ dàng khám phá các con kênh tại kênh đào Ghent. (Ảnh: dulichviet)

  Thị thực ngắn hạn ở Bỉ

  Tất cả các du khách khác sẽ cần phải xin thị thực Schengen trước khi đến Bỉ, nhưng khi bạn đã có thị thực này nó sẽ có giá trị đối với tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen, vì vậy, bạn có thể dễ dàng đi du lịch khắp nơi ở Châu Âu. Lưu ý rằng nhiều thông tin chính thức về thị thực trên trang web của văn phòng nhập cư hiện chỉ có bằng tiếng Pháp và tiếng Flemish.

  Đối với thời gian lưu trú lên đến 90 ngày, bạn nên nộp đơn xin thị thực Schengen lưu trú ngắn hạn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bỉ ở nước sở tại, nhưng hãy đảm bảo có đủ thời gian trước khi bạn đi du lịch để sắp xếp tất cả các thủ tục giấy tờ. Các cơ quan cấp thị thực như VFS Global và TLS Contact cũng là một lựa chọn để yêu cầu thị thực, tùy thuộc vào quốc gia bạn đăng ký.

  Bạn sẽ cần hộ chiếu hợp lệ, ảnh hộ chiếu, vé máy bay, chi tiết bảo hiểm y tế, kê khai về chỗ ở và chứng minh đủ tiền để tài trợ cho kỳ nghỉ của bạn. Nếu bạn đang ở với bạn bè hoặc gia đình, ngưỡng tiền cho phép là 45 Euro (khoảng 49 đô la Mỹ; tương đương khoảng 1 triệu đồng Việt Nam) mỗi ngày; nếu bạn ở trong một khách sạn, đó là 95 Euro (khoảng 103 đô la Mỹ; tương đương khoảng hơn 2 triệu đồng Việt Nam) mỗi ngày.

  Tại thời điểm viết bài, chi phí xin thị thực ngắn hạn là 80 Euro (khoảng 87 đô la Mỹ; tương đương khaorng gần 2 triệu đồng Việt Nam); thị thực cho phép lưu trú lâu hơn sẽ đắt hơn. Lưu ý rằng thị thực cho phép du lịch tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Có thể gia hạn thị thực ngắn hạn, nhưng chỉ trong những trường hợp đặc biệt như thiên tai hoặc sự cố của hãng hàng không.

  DU LỊCH BỈ CÓ CẦN ĐẾN THỊ THỰC?

  Thị thực dài hạn giúp bạn tham quan Bỉ nhiều hơn, từ thành phố nhỏ đến thủ đô. (Ảnh: CNN)

  Học sinh và sinh viên giao lưu văn hóa cần thị thực dài hạn

  Nếu bạn muốn ở lại Bỉ lâu hơn 90 ngày, bạn sẽ cần có thị thực Schengen loại D. Những người dự định học tập tại Bỉ hoặc làm việc theo dạng giao lưu văn hóa cũng cần loại thị thực này và không nên nhập cảnh vào quốc gia này bằng thị thực lưu trú ngắn hạn. Tất cả các đơn xin thị thực dài hạn nên được thực hiện tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Bỉ ở tại nước bạn.

  Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực sinh viên, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có đủ phương tiện để hỗ trợ bản thân trong quá trình học tập và thư nhập học hoặc bằng chứng cho phép đăng ký từ trường. Đối với thị thực giao lưu văn hóa, gia đình chủ nhà phải nộp đơn yêu cầu giấy phép lao động của Bỉ; giả sử điều đó thành công, người giao lưu văn hóa sau đó có thể nộp đơn xin thị thực loại D.

  Việc làm trong kì nghỉ lễ ở Bỉ

  Bỉ có các thỏa thuận về việc làm trong kỳ nghỉ lễ với Úc, New Zealand, Canada, Đài Loan và Hàn Quốc, có nghĩa là thanh niên từ 18 đến 30 tuổi từ các quốc gia này có thể dành đến một năm ở Bỉ và được phép làm việc trong thời gian này để tài trợ cho chuyến đi của họ.

  Các yêu cầu bao gồm bằng chứng về đủ tiền (tối thiểu 2500 Euro; khoảng 2722 đô la Mỹ; tương đương khoảng 59 triệu đồng Việt Nam), vé khứ hồi hợp lệ hoặc số tiền để mua vé, giấy chứng nhận y tế, giấy giới thiệu nhân vật và bảo hiểm y tế cho toàn bộ chuyến đi. Bạn chỉ có thể đăng ký chương trình một lần và có giới hạn về số lượng người có thể đăng ký mỗi năm. Thời gian xử lý là khoảng một tháng, nhưng đôi khi có thể mất gấp ba lần thời gian đó, vì vậy hãy nộp đơn sớm.

  DU LỊCH BỈ CÓ CẦN ĐẾN THỊ THỰC?

  Một kỳ nghỉ lễ kéo dài một năm là một năm của những lễ hội rực rỡ như lễ hội hóa trang ở Binche. (Ảnh: CNN)

  Trong khi ở Bỉ vào kỳ nghỉ lễ, bạn cũng có thể học, nhưng chỉ đối với các khóa học kéo dài không quá ba tháng. Không có thời hạn tối đa mà bạn có thể làm việc, nhưng một số nhà tuyển dụng hoặc cơ quan giới hạn hợp đồng là ba hoặc sáu tháng.

  Source : Pháp luật Việt Nam
  Latest news