• Email : daktip@vhttdl.daklak.gov.vn
 • Điện thoại : 0262 351 77 79
 • Campuchia tung 150 triệu USD phục hồi du lịch

  Thứ Sáu, 10-06-2022 / 2:55:03 Chiều
  Đăng bởi : Nguyễn Công Luân
  396 Lượt xem

  Theo Bộ Du lịch Campuchia, các doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại phần lớn là các doanh nghiệp cao cấp được tài trợ bởi công ty mẹ ở nước ngoài.

  Thương Vụ Việt Nam tại Campuchia (Bộ Công Thương) vừa dẫn một báo cáo từ Phnom Penh Post cho biết, Chính phủ Campuchia đã công bố Kế hoạch đồng tài trợ phục hồi du lịch (TRCS) trị giá 150 triệu USD.

  Dự án được tài trợ bởi vốn đối ứng giữa chính phủ và các tổ chức tài chính với 75 triệu USD từ ngân sách quốc gia được giải ngân dưới hình thức cho vay qua Ngân hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Campuchia Plc.

  Đồng thời , 75 triệu USD khác cũng thông qua các khoản vay được thực hiện với các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính vi mô.

  Campuchia tung 150 triệu USD phục hồi du lịch ảnh 1

  Quảng trường sông Bốn Mặt -Campuchia . ẢNH: Lữ hành Saigontourist

  Các dịch vụ chính của dự án bao gồm lãi suất tối đa 6,5% mỗi năm, thời gian ân hạn 12 tháng, thời hạn cho vay lên đến bảy năm, khoản vay lên đến 400.000 USD và tùy chọn nhận tiền bằng đồng Riel hoặc USD.

  Mặc dù kế hoạch này không giới hạn các doanh nghiệp (DN) thuộc mọi thành phần nhưng Chính phủ đặc biệt khuyến khích các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực du lịch.

  Chương trình nhằm tìm cách ổn định, cải thiện và mở rộng tiềm năng của các DN bằng cách hỗ trợ họ mở cửa lại thông qua việc hiện đại hóa cơ sở vật chất và mở rộng DN; Đa dạng hóa các dịch vụ du lịch để đáp ứng nhiều nhu cầu của khách du lịch quốc tế hơn dự kiến ​​khi cuộc khủng hoảng COVID-19 giảm dần.

  Theo ông Aun Pornmoniroth, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia, mặc dù ngành du lịch Campuchia đã có dấu hiệu phục hồi đáng kể nhưng các DN vẫn tiếp tục đối mặt với những thách thức.

  Ông Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia cho biết, số lượng DN du lịch mở cửa trở lại vẫn còn thấp. Tính đến ngày 31-3, có 1.428 cơ sở kinh doanh du lịch vẫn đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động trong khi hơn 20.000 nhân sự trong lĩnh vực này vẫn bị ảnh hưởng và không thể quay lại thu xếp việc làm trước đại dịch.

  Bên cạnh đó, gần 97% DN du lịch báo cáo các vấn đề về dòng tiền, thiếu vốn để sửa chữa và mở cửa trở lại. Các DN có thể mở cửa trở lại phần lớn là các DN cao cấp được tài trợ bởi công ty mẹ ở nước ngoài.

  Bộ Du lịch đánh giá việc thực hiện chương trình đồng tài trợ du lịch trị giá 150 triệu USD không chỉ góp phần phục hồi các DN du lịch vừa và nhỏ thiếu kinh phí để cải thiện dịch vụ mà còn giúp các DN mới và nhỏ lĩnh vực này phát triển mạnh.

  Dự án đồng tài trợ này là một phần của “Khung chiến lược và các chương trình phục hồi kinh tế trong bối cảnh chung sống với COVID-19 trong điều kiện Bình thường mới 2021-2023”, một lộ trình toàn diện để định hướng nền kinh tế một cách an toàn. Chương trình được thực hiện từ tháng 12-2021.

  Nguồn : Thời Đại
  Tin mới