Theo thống kê của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, trong ngày đầu tiên khai mạc, các công ty lữ hành đã có hơn 1.740 lượt khách mua tour, sản phẩm, với tổng doanh thu hơn 26,3 tỉ đồng, tăng 49% so với năm 2023 (17,6 tỷ).
Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng-khách sạn dự kiến tuyển dụng nhiều vị trí và điểm thực tập cho sinh viên sắp tốt nghiệp gồm cả lao động có tay nghề chuyên môn cao và lao động phổ thông.
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 5/4 thông tin: Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism) đang kêu gọi đề cử cho Giải thưởng ‘Làng Du lịch tốt nhất’ 2024 tới các quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam.
Sáng 3/4, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công Thương và Hiệp hội Du lịch Thành phố, công bố chương trình kích cầu du lịch, nhằm góp phần tăng trưởng ngành và kinh tế TP Hồ Chí Minh.
Giá tour nội địa năm nay sẽ tăng và có thể tăng cao tới 30% là khẳng định của đại diện các đơn vị lữ hành. Song, mức giá sẽ tăng nhẹ dịp nghỉ lễ 30/4, sau đó nhích dần vào dịp cao điểm du lịch Hè.
Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chủ nhân mua hàng hóa, dịch vụ trước, rồi thanh toán lại khoản đó sau.
Việt Nam đón hơn 4,6 triệu lượt người trong 3 tháng đầu năm, tăng 72% so với cùng kỳ, cao hơn thời điểm trước dịch Covid-19.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23-2-2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững thời gian tới.
Việc du khách tham gia sử dụng các sản phẩm du lịch có tính chất mạo hiểm là hoạt động mang tính tự nguyện. Khách du lịch cũng phải có trách nhiệm đối với sức khỏe của mình khi quyết định tham gia.
Trong 2 ngày 03-04/4, tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị sơ kết việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa TP.HCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên năm 2023, kế hoạch triển khai hợp tác năm 2024 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên.
Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã được người tiêu dùng và cả chuyên gia trong, ngoài nước đánh giá cao. Nhiều món ăn đã được người tiêu dùng thế giới biết đến như phở, bánh mỳ, bún bò… Không chỉ góp phần gìn giữ văn hóa truyền thống, ẩm thực đang dần trở thành ‘cầu nối’, góp phần đưa những giá trị tốt đẹp đến gần hơn với cuộc sống hiện đại.
Công viên địa chất Ðắk Nông được UNESCO hai lần công nhận là Công viên địa chất toàn cầu, mở ra cơ hội lớn để phát triển du lịch, gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.
Ngày 26/3, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức họp báo công bố thông tin Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024.
Trên trang Travel And Leisure, nhà văn Chris Wallace đã viết về cảm nhận đổi thay của Việt Nam sau 15 năm trở lại.
Thời đại 4.0, du lịch không chỉ đơn thuần là tham quan cảnh đẹp ở mỗi điểm đến, mà còn là dịp để du khách trải nghiệm, khám phá văn hóa và ẩm thực của mỗi quốc gia, vùng, miền.
Tại VBF 2024, ông Denzel Eades, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (Britcham) cho rằng, trong lĩnh vực du lịch, chính sách visa của Việt Nam chưa điều chỉnh nhanh như các đối thủ cạnh tranh.